Kế hoạch Khám, phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Từ ngày 12/6 đến 16/6, Sở Lao động - TBXH phối hợp với Trung tâm II (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tỉnh Lai Châu năm 2023.

Dự kiến phẫu thuật cho 101 bệnh nhân (trong đó, khoa Răng Hàm Mặt: 25 bệnh nhân; khoa Ngoại Tổng hợp: 16 bệnh nhân; khoa Ngoại Chấn thương: 36 bệnh nhân; khoa Mắt: 21 bệnh nhân; khoa Tai Mũi Họng: 03 bệnh nhân).

Sở Lao động -TBXH, Trung tâm II phối hợp với phòng Kế hoạch Tổng hợp (BVĐK tỉnh) cung cấp danh sách trẻ đến khám, phẫu thuật và thông báo lịch khám, phẫu thuật đầy đủ, đúng thời gian quy định. Khi đưa trẻ đến khám, phẫu thuật cung cấp thẻ BHYT, giấy chuyển viện, cùng các giấy tờ hợp lệ của cơ sở y tế để trẻ được hưởng đầy đủ quyền lợi trong quá trình khám, phẫu thuật.

Đây là chương trình giàu tính nhân văn, nhằm tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật trên địa bàn tỉnh có cơ hội được phục hồi chức năng, phẫu thuật các dị tật, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link