Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019 Phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Ngày15-16/01/2020, Trung tâm y tế Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019, Phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế. Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn Uỷ viên BCH Liên đoàn lao động Tỉnh, chủ tịch liên đoàn lao động huyện Tân Uyên. Đồng chí Đoàn Thị Oanh Trưởng Phòng Y Tế. Ban giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng các khoa phòng và toàn thể cán bộ trong đơn vị.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Năm 2019, Trung tâm y tế Tân Uyên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm. Trong công tác khám, chữa bệnh trung tâm y tế thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo công bằng. Văn hóa trong giao tiếp, ứng xử được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ tham gia BHYT của toàn huyện đạt  95%.

Trong công tác y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm đã tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh lớn như : sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng... đảm bảo thuốc, vật tư, hóa chất đáp ứng cho phòng, chống dịch bệnh. Trong năm thường xuyên đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà hàng và bếp ăn tập thể.  Công tác vệ sinh môi trường được cải thiện, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng hố xí hợp vệ sinh đạt trên 60%. Tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 95,7%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi đạt 21.7%. Tỷ lệ bệnh nhân điều trị ARV có thẻ BHYT đạt 99,9%.

Năm 2020, Trung tâm y tế tiếp tục tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra. Tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề ra kế hoạch ngay từ đầu năm để hoàn thành các chỉ tiêu y tế được giao năm 2020

Năm 2024 : 46.427