Tập huấn Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em

Ngày 27/3/2023, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1575/QĐ-BYT về Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em thay thế Quyết định số 2470/QĐ-BYT ngày 14 tháng 6 năm 2019. Trên cơ sở đó, ngày 10/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em cho 47 nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng tại tỉnh: Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

TTƯT, BSCKI. Trần Đỗ Kiên - GIám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Buổi tập huấn nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành về khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ em theo Hướng dẫn mới của Bộ Y tế cũng như công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng cho đội ngũ cán bộ tham gia tiêm chủng. Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng; quản lý và xử trí phản ứng sau tiêm; quản lý dữ liệu, đăng ký tiêm chủng cho trẻ em trên hệ thống quản lý Thông tin tiêm chủng quốc gia; tổ chức thực hiện khám sàng lọc trước tiêm chủng. Qua đó, phục vụ tốt công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tác giả: Phương Thuý
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link