Khám sàng lọc tim bấm sinh cho trẻ em tỉnh Lai Châu

Các y, bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Trung tâm Y tế Than Uyên tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi. Các bác sỹ sẽ nghe nhịp tim cho tất cả trẻ em đến khám, nếu phát hiện trẻ em có biểu hiện mắc bệnh về tim mạch sẽ chỉ định siêu âm, điện tim và làm các xét nghiệm cần thiết.

Các phu huynh đăng ký khám cho con (Ảnh minh họa)

Cụ thể: Tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên: Ngày 08/4/2023 (Sáng: Từ 7h30 - 11h30; chiều: Từ 13h30 -16h00); tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu: Ngày 09/4/2023. (Sáng: Từ 7h30 - 11h30; chiều: Từ 13h30 - 16h00).

Nhằm đảm bảo mọi trẻ em có biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh được khám, điều trị và phẫu thuật kịp thời để các em được hưởng quyền sống và phát triển như bao trẻ em bình thường khác. Tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được tiếp cận và hưởng các dịch vụ y tế, được hưởng chính sách phẫu thuật tim theo quy định.

Về kinh phí và đối tượng hỗ trợ: Chi từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi đến khám thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo (theo danh sách tổng hợp và xác nhận của phòng Lao động - TBXH các huyện). Trong đó gồm:

+ Hỗ trợ tiền vé xe cho trẻ em từ huyện đến tỉnh và ngược lại (theo giá vé hiện hành).

+ Hỗ trợ 01 ngày tiền ăn cho trẻ em theo định mức 50.000đ/ngày/trẻ đối với huyện Tam Đường, Tân Uyên, Mường Tè, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Sìn Hồ khám tại BVĐK tỉnh ngày 09/4/2023 (Riêng trẻ em thuộc Thành phố Lai Châu khám tại BVĐK tỉnh và trẻ em huyện Than Uyên khám tại huyện ngày 08/4/2023 không được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại).

* Lưu ý: Yêu cầu tất cả trẻ em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đi khám photo giấy chứng nhận hộ nghèo và cận nghèo nộp lại cho cán bộ đón tiếp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu để nhận hỗ trợ tiền ăn, đi lại.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link