Tặng 43 suất quà cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 06/8, Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) phối hợp với Đơn nguyên thận nhân tạo (Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Nhóm cháo từ thiện Lai Châu tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến với bệnh nhân và tặng quà cho 43 bệnh nhân chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh khó khăn tại xóm trọ thuộc ngõ Hưng Thịnh, tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu.

Cán bộ tổ CTXH (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), thành viên Nhóm cháo từ thiện Lai Châu trao quà cho bệnh nhân

Theo đó, Nhóm cháo từ thiện Lai Châu trao tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm, bánh kẹo… phục vụ nhu cầu thiết yếu của các bệnh nhân. Món quà tuy không lớn song đây là tấm lòng, thể hiện sự sẻ chia của Nhóm cháo từ thiện Lai Châu và các mạnh thường quân để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn.

Được biết, 43 bệnh nhân được tặng quà phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện, chỗ ở trong khu trọ đã được một hộ gia đình tại địa phương miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, còn thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt. Do đó, thông qua hoạt động thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực, giảm bớt gánh nặng kinh tế để các bệnh nhân yên tâm điều trị.

Tác giả: Hồng Thơm - Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link