Bệnh viện Da liễu Trung ương làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về chuyên ngành Da liễu

Ngày 5/8, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhằm giám sát, hỗ trợ, đánh giá hiệu quả hoạt động chuyên ngành Da liễu và xây dựng kế hoạch các chương trình Phong, Đề án 1816 giai đoạn tiếp theo.  Dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (trưởng đoàn) cùng các thành viên trong đoàn giám sát và BSCKI. Trần Đỗ Kiên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

PGS.TS Trần Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TTƯT, BSCKI. Trần Đỗ Kiên báo cáo với đoàn về kết quả tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh Phong - Da liễu tại tỉnh Lai Châu năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Trong năm 2021, Trung tâm thực hiện khám các bệnh về da cho 97.445/91.400 lượt người, đạt 107% kế hoạch; trong đó phát hiện và điều trị các bệnh về da cho 34.621/29.620 bệnh nhân đạt 116% kế hoạch. Thực hiện khám, phát hiện 02 bệnh nhân phong mới. Lũy tích số bệnh nhân phong hiện đang quản lý 42 bệnh nhân. 6 tháng đầu năm 2022, khám các bệnh về da cho 47.723/ 91.400 lượt người, đạt 52% kế hoạch; trong đó phát hiện và điều trị các bệnh về da cho 14.379, đạt 48%, khám phát hiện 01 bệnh nhân phong mới tại xã Nậm Hăn huyện Sìn Hồ. Lũy tích số bệnh nhân phong hiện đang quản lý 40 bệnh nhân (01 bệnh nhân tử vong do tuổi già, 01 bệnh nhân hết thời gian giám sát).

TTƯT, BSCKI. Trần Đỗ Kiên báo cáo kết quả tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh Phong - Da liễu tại tỉnh Lai Châu

Tại buổi làm việc lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiến nghị, đề xuất với Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn cho địa phương trong công tác phòng, chống bệnh Phong - Da liễu trên địa bàn tỉnh. Kêu gọi các dự án, tổ chức hỗ trợ kinh phí cho công tác đào tạo tuyến huyện, xã, công tác truyền thông, khám sàng lọc. Hàng năm có kế hoạch giám sát các hoạt động phòng, chống bệnh Phong - Da liễu và tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác phòng, chống bệnh Phong - Da liễu.

Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tại buổi làm việc có PGS.TS Trần Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Đoàn sẽ cử cán bộ lên Lai Châu khám sàng lọc phát hiện Phong - Da; hỗ trợ đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ về Da liễu cho cán bộ Trung tâm để chương trình Phong - Da liễu trong thời gian tới triển khai được tốt hơn./.

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link