Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 05/8, được sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tham dự lớp tập huấn có 50 cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Đc nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn: Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; sử dụng các loại vắc xin phòng COVID-19, những điểm lưu ý khi sử dụng vắc xin COVID-19; khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm chủng vắc xin; theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm, tổng hợp, thống kê báo cáo; xử trí sốc phản vệ.

Bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn cho các học viên

Buổi tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ trong triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các cán bộ tham gia tiêm chủng thực hiện và triển khai đầy đủ quy trình khám sàng lọc trước tiêm chủng và xử trí phản ứng sau tiêm chủng cho trẻ.

Tác giả: Hồng Thơm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link