Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 3/2023

Vào lúc 14 giờ, ngày 23/3 tại Hội trường Bệnh viện Y học cổ truyền, Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 3/2023. Dự buổi sinh hoạt mẫu có đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, đồng chí Đồng Thị Lan - UVBTV, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối CQ và DN tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận và toàn thể đảng viên trong chi bộ Bệnh viện y học cổ truyền.

Đồng chí Tạ Xuân Đông - Bí thư chi bộ Bệnh viện chủ trì buổi sinh hoạt và cử đồng chí Hà Thị Thu làm thư ký ghi biên bản.

Đồng chí Bí thư đã thông qua tình hình đảng viên của chi bộ (Chi bộ Bệnh viện YHCT có 39/39 đảng viên tham dự buổi sinh hoạt); thông qua nội dung sinh hoạt và biểu quyết của các đồng chí đảng viên.

Đồng chí Tạ Xuân Đông - Bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt

Đồng chí Phó Bí thư chi bộ triển khai Công tác chính trị tư tưởng: Thông tin tình hình thời sự (được thực hiện bằng clip video tổng hợp tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh và trên thế giới trong tháng 3) và quán triệt, phổ biến văn bản mới của đảng cấp trên.

Đồng chí Bí thư đánh giá nhận xét tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ; định hướng nhận thức cho đảng viên. Cán bộ, Đảng viên, quần chúng thuộc chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền luôn rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh. Chấp hành đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, chấp hành các nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị, chấp hành các quy định nơi cư trú. Qua nắm tình hình không có đảng viên nào có biểu hiện suy thoái chính trị đạo đức lối sống và các biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”. Đến thời điểm này không nhận sự phản ánh, đơn thư về các  Đảng viên trong Chi bộ.

Về  Đánh giá lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4. Đồng chí Bí thư đã đánh giá tổng quát về công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị; Công tác tổ chức xây dựng Đảng; Công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng; Đánh giá việc cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên; Kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; Lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4.

Sau đó, chi bộ đã tiến hành thảo luận: Các đảng viên tập trung thảo luận đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư kết luận: Yêu cầu các đảng viên phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng viên cũng như nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động phong trào đoàn thể. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Về Chấm điểm sinh hoạt chi bộ: Căn cứ Quy định số 14-QĐi/TU, ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy Lai Châu về tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chi bộ tự chấm đạt 95 điểm, xếp loại tốt.

Đồng chí thư ký trình bày biên bản sinh hoạt chi bộ. Cuộc họp kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày.

Sau buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế đã có ý kiến chỉ đạo và yêu cầu các đồng chí trong cấp ủy chi bộ Bệnh viện cùng toàn thể đại biểu dự họp rút kinh nghiệm nghiêm túc về những ưu, nhược điểm của buổi sinh hoạt. Từ đó, các chi bộ về triển khai sinh hoạt tại chi bộ đúng với Điều lệ đảng và đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Bí thư Đảng bộ sở y tế phát biểu chỉ đọa tại buổi họp rút kinh nghiệm sau  sinh hoạt

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link