TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN UYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ - DÂN SỐ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Chiều ngày 18/7/2023, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có Ban giám đốc TTYT; Trưởng/Phó, phụ trách các khoa, Phòng; Trưởng trạm Y tế 10 xã, thị trấn; các thư ký chương trình.

Đến dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo BHXH huyện Tân Uyên; chuyên viên văn phòng UBND huyện phụ trách lĩnh vực y tế.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Vũ Cương - Phó giám đốc TTYT thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện về công tác Y tế - Dân số. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Sở Y tế. Trong 6 tháng đầu năm 2023 cùng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức trong toàn TTYT công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả. Chất lượng khám, chữa bệnh luôn được chú trọng. Mạng lưới y tế cơ sở được đầu tư, củng cố. TTYT đã tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt y đức, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Công tác dự phòng được chú trọng. Triển khai tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng dân cư, giám sát chặt chẽ các ổ dịch khi phát sinh, khống chế và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm không để dịch lây lan ra cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác An toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, an toàn. Công tác Dân số-Truyền thông giáo dục sức khỏe luôn tích cực đẩy mạnh…10 xã, thị trấn duy trì tốt tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; các tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, cụ thể: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh; Tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh, phòng bệnh; Tiếp tục đầu tư các trang thiết bị cần thiết; Duy trì công tác chỉ đạo tuyến; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về những hoạt động chuyên môn và sự phát triển của Trung tâm...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc TTYT đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, trạm Y tế, cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, yêu cầu tập thể viên chức, người lao động của đơn vị cần đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu giao năm 2023, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội Nghị:

Đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc TTYT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Lê Vũ Cương – Phó Giám đốc TTYT thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác y tế - dân số 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đại biểu tham luận tại Hội Nghị

Bài/ảnh: Phòng Dân số TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 52.220