TẬP HUẤN KẾT NỐI LIÊN THÔNG HỆ THỐNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ QUẢN LÝ KÊ ĐƠN THUỐC VÀ BÁN THUỐC THEO ĐƠN

Sáng ngày 14/7, Sở Y tế phối hợp với Hội tin học Y tế tổ chức tập huấn triển khai Thông tư 27/2021/TT-BYT và TT 04/2022/TT-BYT về việc kết nối liên thông hệ thống thông tin Quốc gia về quản lý, kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn qua hình thức trực tuyến.

Tham dự lớp tập huấn có Đ/c Đoàn Văn Dũng - Phó giám đốc TTYT; trưởng phòng KHNV, cán bộ phụ trách CNTT, các y, bác sỹ kê đơn thuốc tại TTYT, Trạm Y tế các xã, thị trấn; các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân; các nhà thuốc, quầy thuốc hành nghề dược trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tại lớp tập huấn các học viên được cập nhật các nội dung: Triển khai quy định pháp luật liên quan đến việc thực hiện kê đơn thuốc điện tử, bán thuốc theo đơn điện tử. Hướng dẫn một số chức năng trên hệ thống đơn thuốc quốc gia, địa chỉ www.donthuocquocgia.vn: Đăng ký cơ sở khám chữa bệnh, đăng ký bác sỹ kê đơn, quản lý mã liên thông,... Triển khai hỗ trợ các cơ sở khám, chữa bệnh liên thông đơn thuốc, gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh. Triển khai hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh thực hiện bán thuốc theo đơn bằng mã đơn thuốc điện tử trên phần mềm quản lý bán lẻ thuốc của các cơ sở...

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Bài/ ảnh: Phòng Dân số TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 49.558