Triển khai quản lý, điều trị ngoại trú bệnh Viêm gan B, C và các dịch vụ kỹ thuật mới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Dựa vào điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có và sự hỗ trợ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, dự kiến trong tháng 1/2024, tại BVĐK tỉnh đưa vào quản lý, điều trị bệnh nhân Viêm gan B, C mạn tính. Thực hiện quản lý ngoại trú bệnh nhân tại phòng khám Truyền nhiễm, nhân lực thực hiện khám, điều trị, quản lý bệnh nhân bao gồm các bác sỹ, điều dưỡng khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện. Bệnh viện gửi mẫu xét nghiệm đo tải lượng vi rus Viêm gan B, C đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để thực hiện.

Các dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai bao gồm: HBV đo tải lượng hệ thống tự động; BCV đo tải lượng hệ thống tự động; HBeAb miễn dịch tự động; HBeAg miễn dịch bán tự động; HBsAb miễn dịch bán tự động; siêu âm Doppler xuyên sọ; siêu âm tim thai qua thành bụng; chụp Xquang tử cung vòi trứng./.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link