Ngày 27/3, Được sự tài trợ của Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương Khởi động Dự án “Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh Nhi khoa tại các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2023 - 2025” tại tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Lai Châu, TS.BS. Phan Hữu Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam; BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các giảng viên của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng 30 học viên là bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, thành phố tham dự.

TS.BS. Phan Hữu Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đây là Dự án mang ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn, minh chứng cho sự chung tay của chính quyền và toàn xã hội với ngành Y tế trong công tác đào tạo, hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em các tỉnh miền núi phía Bắc. Mục tiêu của Dự án là tập huấn cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tại các tuyến cơ sở trong công tác chăm sóc trẻ sơ sinh, giảm tỷ suất tử vong trẻ dưới 5 tuổi, giảm tử vong 24 giờ đầu nhập viện, vận chuyển an toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ Khởi động Dự án, BSCKI. Nguyễn Thị Hương đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Lai Châu đã tài trợ kinh phí và Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc hỗ trợ công tác đào tạo chuyên môn tổ chức lớp Tập huấn trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nguồn nhân lực khám, chữa bệnh Nhi khoa tại các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2023-2025”. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục nhận được sự đồng hành của Ngân hàng BIDV chi nhánh Lai Châu, Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho Nhân dân; đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn phải tuân thủ nội quy, quy định của lớp về thời gian, tích cực trao đổi, tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm từ các giảng viên để cập nhật kiến thức chuyên môn phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia buổi Lễ Khởi động Dự án

Công tác nhi khoa tại tỉnh ta hiện nay vẫn gặp rất nhiều khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đặc biệt là sự thiếu hụt về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực. Vì thế, thông qua dự án này, Bệnh viện Nhi Trung ương tập trung vào đào tạo hỗ trợ chuyên môn, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công tác cấp cứu Nhi và hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản tại các cơ sở y tế trên địa bàn, mang lại hiệu quả trong công tác phòng bệnh, điều trị bệnh và an toàn cho trẻ.

TS.BS. Phan Hữu Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam tập huấn cho các học viên

Ngay sau lễ Khởi động Dự án, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn về Cấp cứu Nhi khoa cơ bản cho 30 cán bộ y tế tại các Bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Nguyễn Hằng - Hồng Thơm
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link