Chuyển giao phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nang buồng trứng tại Trung tâm y tế Tân Uyên

Sáng 5/8, Bệnh việc đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng tại Trung tâm y tế Tân Uyên.
                          Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp hướng dẫn bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên  thực hiện phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng

Hiện nay ở Trung tâm Y tế Tân Uyên đã được trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo có thể thực hiện tốt kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Trình độ, tay nghề đội y, bác sỹ các Trung tâm Y tế cũng đã được nâng lên rất nhiều. Đây là những điều kiện quan trọng để có thể áp dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại tuyến huyện. Để áp dụng phương pháp, kỹ thuật mới Trung tâm Y tế đã cử cán bộ đủ điều kiện, năng lực tham gia đào tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi đào tạo có thể thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật nội soi Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử cán bộ tham gia hỗ trợ chuyên môn là những bác sỹ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực phẫu thuật nội soi trực tiếp hướng dẫn, "cầm tay chỉ việc” cho các bác sỹ tuyến huyện.

Một số hình ảnh

Năm 2024 : 38.373