Tuyên dương cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 29/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ tuyên dương đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.

Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Ngoài ra, còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế và 96 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác với 96 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Những cán bộ y tế có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, có lòng nhiệt huyết và tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh bạn.

Trong thời gian hỗ trợ từ ngày 6/8 đến ngày 27/11, các cán bộ y tế của tỉnh được phân công vào nhiều đơn vị như: Bệnh viện dã chiến số 6, Bệnh viện dã chiến số 16, Bệnh viện dã chiến số 1 - quận 8, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, Khu cách ly Sóng Thần 3, Khu cách ly Vị Hảo tại tỉnh Bình Dương. Tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến, vận chuyển trên 3.000 lượt bệnh nhân, điều trị cho trên 5.000 lượt bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm trên 4.000 lượt người dân, tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trên 2.000 lượt người dân.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những cống hiến to lớn, tinh thần xả thân và nhiệt huyết của tất cả cán bộ y tế tham gia chống dịch tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đồng chí cũng nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường với các biến chủng mới, lây lan nhanh, nguy hiểm hơn. Đồng chí đề nghị, các đồng chí cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam sẽ tiếp tục phát huy những cách làm sáng tạo, kinh nghiệm hay, hướng dẫn, chia sẻ cho đồng chí, đồng nghiệp cùng cơ quan, đơn vị và ngành Y tế tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh, chỉ đạo hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 96 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Một số hình ảnh tại Lễ Biểu dương:

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại Lễ Tuyên dương

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở tế phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ y tế tại Lễ Tuyên dương

Tác giả: Mai Hoa - Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link