TRIỂN KHAI TIÊM LIỀU BỔ SUNG, LIỀU NHẮC LẠI VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LAI CHÂU

Tỉnh Lai Châu tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người đủ 18 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn. Nhằm mục tiêu tăng cường phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Phấn đấu cơ bản 100% dân số từ 18 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn đã tiêm đủ liều cơ bản được tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Nguyên tắc triển khai: Đảm bảo sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, thống nhất chặt chẽ với đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh trong tổ chức triển khai thực hiện; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị triển khai thực hiện tiêm chủng vắc xin; tạo sự đồng thuận, phối hợp của toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương để triển khai thực hiện. Việc triển khai tiêm chủng phải theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, đảm bảo an toàn tiêm chủng đồng thời tiết kiệm, tránh lãng phí; đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao và tiếp cận công bằng cho đối tượng được tiêm chủng trên địa bàn. Tổ chức thực hiện tiêm sớm ngay khi tiếp nhận vắc xin từ đơn vị vận chuyển bàn giao cho địa phương.

• Thời gian tiêm dự kiến:

Từ ngày 27/12 đến ngày 30/12/2021 triển khai tiêm bổ sung cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên suy giảm miễn dịch, đối tượng từ 50 tuổi trở lên tiêm vắc xin Verocell; tiêm nhắc cho các đối tượng đã tiêm mũi 2 từ đợt 2 đến đợt 9 của đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Từ ngày 17/2/2022 đến ngày 18/2/2022 tiêm nhắc lại mũi 3 vắc xin Astrazeneca cho các đối tượng đã tiêm mũi 2 tại đợt 17 của đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

• Dự kiến triển khai 64.883 đối tượng
  • Phạm vi, hình thức triển khai: Trên quy mô toàn tỉnh; tổ chức tiêm chủng theo hình thức chiến dịch.
  • Xem chi tiết tại đây:

Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link