Lai Châu tiêm nhắc lại mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Nhằm Tăng cường phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Phấn đấu cơ bản 100% dân số từ 18 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn đã tiêm đủ liều cơ bản được tiêm liều bổ sung, liều nhắc vắc xin phòng COVID-19 theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế.

Từ ngày 27/12 - 30/12/2021, tỉnh Lai Châu tổ chức tiêm nhắc lại mũi 3 vắc xin phòng Covid-19  cho người dân. Liều bổ sung dành cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...). Đối tượng tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 là người từ 18 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng, sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Dự kiến triển khai tiêm cho 64.883 đối tượng. Tính đến ngày 28/12, toàn tỉnh đã tiêm được 13.881 người, đạt 25,1% kế hoạch, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng:

Khám sàng lọc trước tiêm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tác giả: Hồng Thơm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link