Trung tâm Y tế Thành phố thực hiện tiêm chủng mở rộng tháng 01, 02/2024

Nhằm triển khai kịp thời số lượng vắc xin trong tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã được phân bổ, thực hiện an toàn trong tiêm chủng, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm trong chương trình TCMR. Trung tâm Y tế Thành phố triển khai đợt 1 tiêm các vắc xin (SII, OPV, Sởi, Sởi- Rubella, DPT) từ ngày 10 - 12/01/2024 và triển khai trong tháng 2/2024 (các mũi tiếp theo của cùng 1 loại vắc xin cách nhau tối thiểu 1 tháng). Đợt 2, triển khai tiêm vắc xin BCG ngay sau khi được tiếp nhận. Đối tượng được tiêm là toàn bộ số trẻ đủ điều kiện tiêm chủng, chưa tiêm hoặc uống và chưa đủ mũi trong diện tiêm năm 2024 và năm 2023.

Quy trình tổ chức buổi tiêm chủng thực hiện theo đúng quy định. Tổ chức buổi tiêm chủng, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng an toàn, theo dõi phản ứng sau tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Rà soát và tiêm vét những đối tượng thuộc diện đối tượng đã được đăng ký hoặc chưa được đăng ký có mặt tại địa bàn ở thời điểm triển khai cần được tiêm vét ngay cuối đợt hoặc trong các buổi tiêm chủng thường xuyên, đảm bảo không để bỏ sót đối tượng. Đối với các trường hợp tạm hoãn: Cần có kế hoạch tiêm vét vào ngày tiêm chủng thường xuyên trong tháng ngay sau đó.

Sau 01 ngày triển khai tiêm tại Trạm Y tế phường Quyết Tiến (Tp Lai Châu) đã tiêm cho 47 trẻ trong đó: mũi DPT4 (bạch hầu, ho gà, uốn ván) là 36 trẻ, 2 trẻ tiêm mũi 5 trong 1 (Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, HIB), 9 trẻ tiêm mũi vắc xin phòng bệnh Sởi.

Cán bộ Trạm Y tế phường Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) tiếp đón và hướng dẫn phụ huynh đưa con đi tiêm chủng

..... Sàng lọc và tư vấn trước tiêm

Tiêm chủng cho trẻ

Theo dõi sau tiêm cho trẻ