Tập huấn điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Để đảm bảo đủ nhân lực được đào tạo thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở điều trị và cơ sở cấp phát thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 15 - 26/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 38 học viên của 6 đơn vị Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên là đội ngũ bác sỹ điều trị, nhân viên tư vấn, dược, xét nghiệm, hành chính thực hiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone và quy trình cấp phát thuốc Methdone nhiều ngày; duy trì cơ sở điều trị và các điểm cấp phát thuốc Methadone. Ngoài ra các học viên còn học thực hành tại các cơ sở điều trị Methadonevà các điểm cấp phát thuốc methadone trên địa bàn các xã, huyện, nơi có học viên được cử đi tham gia tập huấn.

CN. Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Tác giả: Phương Thúy - Ngọc Châm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link