• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tiếp nhận bác sĩ hỗ trợ từ Bệnh viện E

Từ ngày 29/2 đến ngày 2/3, đoàn công tác Bệnh viện E do TS.BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E làm trưởng đoàn cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đã có chuyến công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ. Một trong những điểm đặc biệt trong chuyến công tác này, Bệnh viện E cử bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế ở Lai Châu nhằm chăm sóc sức khoẻ người dân ngay tại địa phương.

TS, BS. Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E đánh giá cao sự nhiệt tình, kết nối, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện E và BVĐK tỉnh Lai Châu trong suốt nhiều năm qua. Nhận thấy nhu cầu đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của BVĐK hiện nay rất cần thiết, Bệnh viện E sẵn sàng cầm tay chỉ việc, hỗ trợ nhằm nâng cao nghiệp vụ đối với các nhân viên y tế của Bệnh viện. Việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật sẽ được thực hiện trên cả 2 phương thức: Cử cán bộ chuyên môn đi học tập, đào tạo tập trung tại Bệnh viện E và cử các bác sĩ của Bệnh viện E lên BVĐK trực tiếp cầm tay, chỉ việc tại chỗ.

Tại buổi làm việc, BSCKII. Đào Việt Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo nhanh với Đoàn về thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực hiện có của đơn vị, nhu cầu phát triển chuyên môn, đồng thời mong muốn Bệnh viện E hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ tích cực của Bệnh viện E đối với công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chỉ đạo chuyên môn đối với các bệnh viện tuyến dưới, góp phần giảm bớt số lượng người bệnh chuyển tuyến, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc hỗ trợ chuyên môn cho tuyến y tế cơ sở không chỉ góp phần nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ mà còn giúp cho người dân có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương. Các bác sĩ Bệnh viện E sẽ trực tiếp hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ, cùng với đó, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận với tinh thần trách nhiệm cao nhằm giúp cho BVĐK làm chủ những kỹ thuật cao trong thời gian tới.

Đoàn Bệnh viện E đã thăm quan các khoa, phòng trong bệnh viện và trao đổi trực tiếp một số nội dung chuyên môn, hội chẩn hỗ trợ từng khoa: Khám, hội chẩn chuyên khoa Tim mạch; Khám, hội chẩn chuyên khoa Răng - hàm - mặt... Đoàn đã thăm, tặng 10 suất quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

Ngay sau khi làm việc, Bệnh viện E phối hợp với BVĐK tỉnh tổ chức lớp tập huấn Cập nhật chẩn đoán, xử trí ban đầu bệnh lý tim bẩm sinh cho hơn 40 học viên là các y, bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế Thành phố, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và Tam Đường.

Kết luận buổi làm việc, TS, BS Nguyễn Công Hựu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa đã đạt được, khẳng định việc hỗ trợ cán bộ của Bệnh viện E sẽ giúp cho BVĐK tỉnh nâng cao tay nghề, làm chủ các kỹ thuật góp phần nâng cao uy tín của bác sĩ và bệnh viện, giúp người bệnh yên tâm tin tưởng.

ối với Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ. TS.BS Nguyễn Công Hựu đã trực tiếp khám, tư vấn cho những người bệnh mắc bệnh lý tim mạch. ThS. BSNT Nguyễn Văn Hiếu - Khoa Cơ xương khớp (Bệnh viện E) đã khám và cấp cứu cho người bệnh gãy cổ xương đùi. BSCKII Nguyễn Minh Châu - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã cùng TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học đã hội chẩn ca bệnh có khối u trong ổ bụng, nghi ngờ khối u từ mạc nối/ u xơ tử cung. Trung tâm y tế huyện Phong Thổ và Bệnh viện E tiếp tục hội chẩn ca vẹo cổ bàn chân hai bên ở trẻ sơ sinh… ThS Đỗ Thị Ngọc tiến hành giảng bài cho lớp Điều dưỡng về kỹ năng chăm sóc Điều dưỡng, giáo dục và truyền thông y tế cho các bác sĩ, điều dưỡng của Trung

tâm.

          BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ, sự đồng hành hỗ trợ về chuyên môn của các thầy thuốc Bệnh viện E từ nhiều năm nay đã giúp ngành Y tế Lai Châu có nhiều bước tiến hơn trong công tác khám, chữa bệnh như: chuyên khoa cơ xương khớp, phục hồi chức năng, tim mạch, ngoại tổng hợp... Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện E tiếp tục hỗ trợ nhiều bệnh viện khác ở Lai Châu.

ThS. BSNT. Nguyễn Văn Hiếu - Khoa Cơ xương khớp (Bệnh viện E) đã xung phong đến với Trung tâm y tế huyện Phong Thổ. BSCKI Dương Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ cho biết, hiện nay, trung tâm đã triển khai được một số kỹ thuật trong điều trị cho bệnh nhân như mổ kết hợp xương, mổ bóc u bã đậu, mổ ruột thừa, mổ lấy thai, bóc u xơ tử cung, buồng trứng, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh non tháng, đặt nội khí quản cấp cứu ngộ độc, cấp cứu ngừng tuần hoàn… Trung tâm mong muốn Bệnh viện E sẽ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về các lĩnh vực: cơ xương khớp, mổ kết hợp xương các loại, siêu âm tim mạch, nội soi tiêu hóa và hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Ngoài công tác khám chữa bệnh và hỗ trợ đào tạo tại Bệnh viện ĐK tỉnh Lai Châu và Trung tâm y tế huyện Phong Thổ, đoàn công tác Bệnh viện E đã tặng 20 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh

                                                TS. BS. Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E phát biểu tại buổi làm việc

                                                           Giám đốc BVĐK tiếp nhận bác sỹ hỗ trợ từ Bệnh viện E

                                         Đoàn công tác Bệnh viện E thăm, tặng quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh

                                          TS. BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc bêhj viện E trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân tại BVĐK tỉnh

                                                        BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở y tế phát biểu tại buổi làm việc với TTYT Phong Thổ 

                                                                             TTYT Phong Thổ tiếp nhận bác sĩ hỗ trợ từ Bệnh viện E

                                                                              Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại TTYT Phong Thổ 


Tác giả: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE