Khảo sát, đánh giá nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816

Ngày 29 - 30/6, đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương do Bác sĩ Nguyễn Quang Chúy - Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc, khảo sát nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Nội tiết Trung ương, BVĐK tỉnh đã chỉ ra nhu cầu, định hướng phát triển các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong toàn đơn vị. Đặc biệt chú trọng đào tạo, tập huấn cập nhật phác đồ điều trị các bệnh mạn tính dưới hình thức trực tuyến và cấp chứng chỉ đào tạo. Đào tạo về điều trị biến chứng bàn chân, tắc mạch. Chuyển giao một số kỹ thuật phẫu thuật cắt u lành tính tuyến giáp, chọc hút nang, nhân tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm.

Quang cảnh buổi làm việc tại CDC tỉnh Lai Châu

Đối với CDC tỉnh, nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chuyên khoa cho đội ngũ làm công tác phòng, chống bệnh đái tháo đường; phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt I ốt. Hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện cần thiết cho hoạt động của mạng lưới và thực hiện các kỹ thuật theo phân tuyến.

Qua thảo luận, các chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chỉ ra các hướng đào tạo như: Khám, chữa bệnh từ xa; đào tạo thường niên, tập huấn tại chỗ, cầm tay chỉ việc, thực hành… Để việc chuyển giao được tập trung và đạt hiệu quả.

Sau buổi làm việc, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ xây dựng kế hoạch phương án cụ thể để tổ chức các lớp đào tạo chuyển giao kỹ thuật, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực chẩn đoán và điều trị, từ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn, giúp giảm đáng kể tình trạng quá tải ở tuyến trên./.

Tác giả: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link