Chiều ngày 13/9, Sở Y tế tổ chức Lễ Gặp mặt Đoàn cán bộ y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 3 tại Bình Dương. Đoàn gồm 23 thành viên là các y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tình nguyện tham gia.

Gặp mặt và động viên đội ngũ cán bộ y tế trước khi lên đường, TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế biểu dương các thành viên trong đoàn đã phát huy tinh thần tình nguyện đến tuyến đầu chống dịch tại ổ dịch phức tạp lớn thứ 2 ở miền nam là Bình Dương. Mỗi người thực sự là một "chiến sỹ áo trắng" trên trận tuyến bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Đồng chí đề nghị Đoàn tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo, phối hợp tốt với đội ngũ y tế Bình Dương, vượt mọi khó khăn để điều trị hiệu quả cho người bệnh; đồng thời, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về an toàn.

BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu, dặn dò đoàn công tác tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn thanh niên Công ty nước sạch Lai Châu cũng đã đến động viên và tặng quà cho Đoàn.

Lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Đây là lần thứ 3 Sở Y tế cử Đoàn cán bộ tình nguyện vào tâm dịch phía Nam. Đoàn cán bộ y tế thứ nhất và thứ hai của tỉnh tỉnh gồm 73 thành viên hiện đang tham gia phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6/8/2021 đến nay.

Tác giả: Mai Hoa - Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link