Chuyển giao kỹ thuật Điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não

Ngày 17/8, Bệnh viện Châm cứu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức chương trình chuyển giao gói kỹ thuật Điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não theo Đề án 1816.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương trao tặng Bệnh viện Y học cổ truyền máy điện châm, kim châm cứu và tài liệu về kỹ thuật châm cứu

Chương trình chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não” diễn ra trong 2 tuần. Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ hỗ trợ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh kỹ thuật châm cứu, tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành… Cùng với trao đổi về lý thuyết, các bác sỹ Bệnh viện Châm cứu Trung ương còn hướng dẫn thực hành khám lâm sàng và trực tiếp thực hiện các kỹ thuật trên bệnh nhân như: Đại trường châm, thủy châm, cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

Đợt chuyển giao, hướng dẫn  kỹ thuật điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não sẽ là dịp để các bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng trong khám và điều trị, nhằm hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Nhân dịp này, Bệnh viện Châm cứu Trung ương trao tặng Bệnh viện Y học cổ truyền 01 bộ máy điện châm, kim châm cứu và tài liệu về kỹ thuật châm cứu.../.

Tác giả: Ngọc Châm - Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link