TẬP HUẤN CHĂM SÓC THIẾT YẾU BÀ MẸ VÀ TRẺ SƠ SINH CHO CÔ ĐỠ THÔN BẢN

Từ ngày 06 - 09/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tổ chức lớp Tập huấn Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh cho 25 học viên là cán bộ y tế tuyến xã về Chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ cho cô đỡ thôn, bản thuộc 3 huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ.

BSCKI. Dương Thị Như - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn các nội dung: Cập nhật hướng dẫn chuyên môn Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; thực hành đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh sau đẻ; chăm sóc sau khi hồi sức sơ sinh…

Các học viên thực hiện bài lượng giá tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn do Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tài trợ cho tỉnh Lai Châu. Chương trình hướng đến mục tiêu Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh trên địa bàn tỉnh, tăng cường kỹ năng cơ bản, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ trẻ em và trẻ sơ sinh nhằm hạn chế bệnh tật, giảm tử vong mẹ và tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Ngọc Châm