• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu Mang lại lợi ích thiết thực trong công tác phòng bệnh cho Nhân dân

Thực hiện Quyết định số 2167/QĐ-UBND ngày 01/12/2023 về Phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu vào mục đích liên kết phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ chất lượng cao. Trung tâm đã triển khai ký kết biên bản thương thảo với Công ty Cổ phần y tế Đức Minh về việc thành lập phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn GSP và GDP theo quy định của Bộ Y tế và quy trình ISO của Safpo.

Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2024 và triển khai tiêm chủng dịch vụ các loại vắc xin phòng bệnh cho người lớn và trẻ em: Phòng bệnh Sở - Quai bị - rubella, phòng bệnh cúm mùa, phòng bệnh viêm não Nhật bản, phòng bệnh Lao, phòng bệnh viêm gan B, phòng bệnh Bạch hầu - Ho gà - Uống ván - Bại liệt, phòng bệnh viên gan A và viêm gan B, phòng bệnh Dại… Tất cả các sản phẩm vắc xin có nguồn gốc rõ ràng từ các hãng sản xuất có tên tuổi trong và ngoài nước. Nguồn vắc xin chất lượng cao, được bảo quản nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hệ thống giá từng loại vắc xin được niêm yết tại điểm tiêm cụ thể, rõ ràng và ổn định, mang đến cho khách hàng giá cả hợp lý.

Để thực hiện có hiệu quả và đảm bảo an toàn, tại phòng tiêm Safpo bố trí đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế chuyên nghiệp, thân thiện và tận tâm, có 01 bác sỹ bác sỹ khám tư vấn, chỉ định; 01 điều dưỡng thực hiện tiêm chủng, và cán bộ đón tiếp. Safpo thực hiện quy trình tiêm chủng tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định Bộ Y tế như:

Trước khi tiêm chủng: Tư vấn, khám sàng lọc kỹ lưỡng để đảm bảo điều kiện sức khỏe bình thường, đủ điều kiện tiêm chủng. Nếu đối tượng tiêm chủng là trẻ em thì việc tư vấn sẽ được thực hiện với cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ. Các bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích rõ ràng, như trẻ cần tiêm mũi vắc xin gì, công dụng và lợi ích của vắc xin, thời điểm tiêm nhắc lại... Qua đó, cha mẹ cập nhật thêm thông tin và kiến thức tiêm phòng cho trẻ.

                                          Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế thăm quan Safpo 28 Lai Châu

Trong khi tiêm chủng: Thực hiện tiêm theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Sau khi tiêm chủng: Người được tiêm sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và gia đình hoặc đối tượng tiêm chủng sẽ được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tối thiểu 24 giờ sau tiêm chủng.

Safpo 28 Lai Châu có cơ sở vật chất hiện đại, phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu; đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra. Phòng tiêm chủng thoáng mát, có khu vui chời cho trẻ, giúp trẻ có cảm giác thoải mái và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm chủng.

Đến ngày 17/3, Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu đã thực hiện tiêm được 931 liều, trong đó có tổng số 27 loại vắc xin tiêm phòng các loại.

Anh Nguyễn Văn Thành, xã San Thàng, TP Lai Châu cho biết: “Ngay sau khi phòng tiêm đi vào hoạt động, tôi đã đưa 2 con đi tiêm phòng viêm não Nhật bản và phòng cúm. Đến đây, tôi thấy đội ngũ y, bác sỹ làm việc rất chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, thực hiện tiêm chủng theo qui trình, đảm bảo an toàn, vì vậy tôi thấy rất yên tâm.

Không chỉ có anh Thành mà còn rất nhiều bậc phụ huynh sau khi đưa con em đến đây tiêm chủng đều rất hài lòng với dịch vụ của Safpo. Chị Lê Thị Nga, phường Tân Phong, TP Lai Châu tâm sự: Có phòng tiêm chất lượng như thế này, chúng tôi đưa con đi tiêm phòng cảm thấy yên tâm hơn; ngoài tiêm cho con, tôi còn tiêm cho bản thân và bố của tôi nữa, tôi sẽ giới thiệu với người thân, bạn bè về phòng tiêm để mọi người cùng biết và đến đến tiêm chủng phòng bệnh.

Có thể nói, việc triển khai phòng tiêm chất lượng cao và sử dụng các vắc xin an toàn, có hiệu quả sẽ làm cho người dân yên tâm hơn và có ý thức cao hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ đặc biệt là lĩnh vực tiêm phòng vắc xin góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu và phòng chống được một số bệnh truyền nhiễm liên quan khác. Đặc biệt, với đội ngũ y, bác sỹ, chuyên gia tư vấn sẽ góp phần cải thiện đáng kể tỷ lệ tai biến cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của Nhân dân.


Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE