LĐLĐ tỉnh bàn giao nhà công vụ cho công đoàn viên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ

Ngày 25/5, LĐLĐ tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng nhà công vụ cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ hiện có 322 cán bộ, viên chức, trong đó đa số là người ở địa phương khác đến công tác và sinh sống. Vì vậy, đời sống sinh hoạt của cán bộ, nhân viên còn nhiều khó khăn, chưa có điều kiện để mua đất, làm nhà nên nhu cầu về nhà ở là rất cần thiết. Nắm bắt nguyện vọng đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ khảo sát thực tế và xây dựng nhà công vụ. Công trình được khởi công từ tháng 2/2021 với khuôn viên xây dựng trên 300m2; trong đó diện tích nhà công vụ 170m2; nhà công vụ có 5 phòng khép kín, mỗi phòng được lắp đặt đầy đủ các vật dụng cơ bản như: Thiết bị công trình phụ, hệ thống điện nước... Tổng chi phí xây dựng công trình nhà công vụ trị giá 980 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh. Sau hơn 02 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng đúng thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa, mang lại niềm vui và lợi ích thiết thực cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. Bên cạnh đó, công trình cũng là để chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2021).

Lãnh đạo LĐLĐ, Sở Y tế, trao biển công trình nhà công vụ cho đoàn viên công đoàn TTYT huyện Sìn Hồ

Đồng chí Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ thay mặt cho đoàn viên công đoàn cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của LĐLĐ tỉnh. Đây là nguồn động viên rất lớn, có ý nghĩa đối với cán bộ, nhân viên y tế huyện Sìn Hồ nói riêng và ngành Y tế tỉnh Lai Châu nói chung, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, đặc biệt của tổ chức Công đoàn tỉnh đối với cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Đồng thời giúp công đoàn viên Trung tâm Y tế có thêm động lực, yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link