Lai Châu đón 581 công dân của từ Bắc Giang trở về

Tối ngày 20/6, tỉnh Lai Châu đón 581 công dân có hộ khẩu thường trú tại các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lai Châu đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tại bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun khử khuẩn cho các công dân từ bắc Giang về Lai Châu

Theo đó, tỉnh đã cử Đoàn công tác gồm 33 cán bộ, y, bác sỹ của Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh đến đón công dân đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương. 20 giờ tối, những chuyến xe chở công dân đã về đến khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1. Trong suốt quá trình di chuyển luôn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Ngay khi đến khu cách ly, các lực lượng công an, quân đội, y tế tiến hành đo thân nhiệt, phun khử khuẩn người, phương tiện và thực hiện phân luồng. Bàn giao trực tiếp 399 công dân cho các huyện, thành phố ngay trong đêm, còn lại 182 công dân được tiếp tục làm thủ tục bàn giao cho các huyện, thành phố trong ngày 21/6. Trong ngày 21/6, tỉnh ta sẽ đón nhận thêm 210 công dân từ Bắc Giang trở về. Với số lượng công dân trở về đông, đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngăn chặn hiệu quả sự lây nhiễm dịch Covid-19 vào địa bàn, các y, bác sỹ của Sở Y tế đã xuống Bắc Giang từ ngày 19/6 thực hiện lấy 2 mẫu xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên; dịch tỵ hầu). Khi có kết quả đảm bảo an toàn, các công dân được trở về tỉnh.

Các huyện, thành phố có công dân trở về đợt này cũng đã chủ động phương tiện, đoàn công tác gồm các lực lượng chuyên môn đảm bảo đưa ngay các công dân về địa phương sau khi được bàn giao. Đồng thời, chuẩn bị tiếp tục công tác quản lý, phòng chống dịch tại địa phương theo quy định.

Trước đó, sáng 16/6, tại khu cách ly tập trung số 2, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận 24 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 do tỉnh Bắc Giang bàn giao, đã hết thời gian cách ly theo quy định, 6 lần xét nghiệp SARS-COV-2 cho kết quả âm tính. Hiện, toàn bộ công dân được chuyển sang Trường Quân sự tỉnh để tiếp tục thực hiện cách ly tập trung./.

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link