Hơn 2.000 trẻ em tỉnh Lai Châu được khám tim bẩm sinh miễn phí

Trong 2 ngày 28 - 29/5, Bệnh viện Tim Hà Nội và Tổ chức The Vinacapital Foundation (tổ chức phi Chính phủ tại Mỹ) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu, tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 2.000 trẻ em trên địa bàn.

Theo đó, công tác khám sàng lọc được tổ chức tại 2 địa điểm là huyện Mường Tè và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đối tượng được khám lần này là trẻ em từ 0-16 tuổi, có nhu cầu khám tim bẩm sinh hoặc đã được khám sàng lọc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước.

Sau 2 ngày tổ chức, các y, bác sĩ Bệnh viện tim Hà Nội đã khám cho hơn 2.000 trẻ em trên địa bàn, trong đó phát hiện hơn 60 ca mắc tim bẩm sinh, gần 20 trẻ được chỉ định can thiệp và phẫu thuật.

Các cháu được chỉ định can thiệp sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Kinh phí khám và phẫu thuật cho các cháu có chỉ định can thiệp sẽ được miễn phí hoàn toàn nhờ các nguồn xã hội hóa của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Tổ chức The Vinacapital Foundation./.

Một sô hình ảnh tại BVĐK tỉnh:

Bệnh nhân nhi đang chờ được khám các bệnh lý về tim mạch

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim mạch cho trẻ

.... Siêu âm kiểm tra tim cho trẻ

Tác giả: Hồng Thơm - Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link