Đoàn cán bộ dự án UNFPA làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Từ ngày 10-12/5, Đoàn cán bộ dự án UNFPA đã có buổi  làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật về khảo sát các các nội dung Dự án hỗ trợ tại 19 xã của 4 huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè và Nậm Nhùn.

BSCKI. Trần Đỗ Kiên phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn cán bộ Dự án

Dự án UNFPA bắt đầu triển khai từ năm 2022- 2026 tại một số tỉnh khó khăn, trong đó có Lai Châu. Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ Dự án dự kiến các hoạt động sẽ được triển khai tại 19 xã, gồm: Triển khai các hoạt động KHHGĐ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đào tạo cập nhật cho cô đỡ thôn bản; triển khai hoạt động truyền thông dựa vào cộng đồng, trong đó chú trọng đến đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; lồng ghép phòng, chống Covid-19 trong CSSKSS và BMTE.

Tại buổi làm việc, đã tập trung thảo luận các nội dung: Gải pháp tăng tỷ lệ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại; tăng tỷ lệ PNMT được khám thai định kỳ ít nhất 4 lần trong thai kỳ; tăng tỷ lệ đẻ tại cơ sở y tế và được cán bộ đã qua đào tạo đỡ đẻ; các giải pháp và hoạt động nhằm tăng tỷ lệ phụ nữ được khám sau sinh; tăng tỷ lệ phát hiện sớm các biến chứng phụ khoa nguy hiểm để chuyển tuyến kịp thời; đổi mới các chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ...

Đoàn khảo sát tại TTYT huyện Phong Thổ

Đoàn đã đi kháo sát thực trạng CSSKSS tại cộng đồng tại huyện Phong Thổ, Sìn Hồ; đánh giá nhu cầu đào tạo cấp cứu sản khoa và cung cấp trang thiết bị về CSSKSS, hướng dẫn xây dựng kế hoạch để triển khai Dự án trong thời gian tới.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link