HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG KHỐI THAM MƯU, QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VĂN HÓA - XÃ HỘI NĂM 2023

Ngày 20/12, Khối tham mưu, quản lý Nhà nước về Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 tại Trường Chính trị tỉnh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng thuộc Khối thi đua: Trường Chính trị tỉnh (đơn vị Trưởng Khối); Sở Y tế (đơn vị Phó Trưởng Khối); Sở Giáo dục và đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch; Sở Thông tin và truyền thông; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; Sở Lao động thương binh và xã hội; Trường Cao đẳng cộng đồng.

Quang cảnh Hội Nghị

Trong năm 2023, Khối tham mưu, quản lý Nhà nước về Văn hóa - Xã hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, thực hiện nghiêm chủ đề công tác của năm là chủ động, sáng tạo đề ra các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đều hoàn thành xuất hoàn thành xuất sắc tiêu cụ thể như: 100% các cơ quan đã triển khai phong trào thi đua được cán bộ, công chức, viên chức đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ tạo sự lan toả và mang lại hiệu quả thiết thực như: Sở Khoa học và công nghệ thực hiện mô hình, tập huấn chuyển giao kỹ thuật tiến bộ cho 630 lượt người dân, xây dựng 18 mô hình với 10 giống cây trồng; tập huấn xử lý mùi hôi, chất thải bã dong riềng cho 107 hộ dân, Sở Thông tin và truyền thông tham mưu trình UBND tỉnh tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở cho 3 xã và 52 thôn bản; Sở Văn hoá thể thao và du lịch phối hợp tổ chức tập huấn xây dựng và thực hiện quy ước hương ước vùng dân tộc thiểu số cho các xã, phường, thị trấn trên địa bản tỉnh; 100% các đơn vị trong Khối đã chủ động triển khai thực hiện phong trào phù hợp với đặc thù riêng của từng cơ quan, chủ động triển khai kế hoạch hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023; triển khai vận động, sử dụng Quỹ, đến nay 100% các cơ quan trong Khối đã huy động ủng hộ nộp “Quỹ vì người nghèo” và tổ chức nhiều những hoạt động quyên góp, từ thiện, ủng hộ với tổng số tiền hàng tỷ đồng; 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đúng quy định; phát động các phong trào thi đua yêu nước, đăng ký thi đua... xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ...

Đại diện các đơn vị Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm; bình xét kết quả thi đua, khen thưởng năm 2023Trao Cờ Luân lưu của Khối cho Sở Y tế.

Kết quả khen thưởng năm 2023 của khối: Trường Chính trị tỉnh được đề nghị  UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua và 02 đơn vị Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế nhận Cờ Luân lưu của Khối

Đại diện lãnh đạo của các đơn vị đã thực hiện ký giao ước thi đua năm 2024. Sở Y tế được các đơn vị trong Khối đề cử là Trưởng khối tham mưu, quản lý Nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2024./.

Tác giả: Ngọc Châm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link