Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Sáng 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến tới 16.242 điểm cầu.

Quang cảnh tại điểm cầu Đảng bộ Sở Y tế Lai Châu

Dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng bộ Sở Y tế, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy; cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận và đảng viên.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng quán triệt, triển khai các Chuyên đề: Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ đảng viên trong việc thực hiện có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở được quán triệt các nội dung cốt lõi của các nghị quyết, các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII ở địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện nghị quyết cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII phải được tiến hành bài bản, khoa học, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Tác giả: Bạch Mai
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link