Gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tối ngày 12/5, BVĐK tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự Lễ Kỷ niệm có TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT huyện Tam Đường, Phong Thổ; các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh bệnh viện qua các thời kỳ; nguyên lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện, các cán bộ đã từng công tác tại bệnh viện qua các thời kỳ.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh đọc diễn văn Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập

Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UB, ngày 12/5/2004 của UBND lâm thời tỉnh Lai Châu, tiền thân là Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, là BV hạng III với quy mô ban đầu 60 giường bệnh. Với cơ sở hạ tầng của trung tâm y tế cũ với các dẫy nhà cấp 4, diện tích nhỏ hẹp và chỉ có 27 Y, Bác sỹ, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế thiếu về số lượng và chủng loại, xa tuyến trung ương xa và giao thông khó khăn. Đến năm 2011, BVĐK tỉnh chuyển ra cơ sở mới tại phường Đông Phong với diện tích 7,5 ha. Cơ sở hạ tầng khang trang, được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, có quy mô 300 giường bệnh. Đến năm 2013 Bệnh viện được nâng lên là bệnh viện hạng II.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chúc mừng BVĐK tỉnh

Sau 20 năm phát triển và trưởng thành, BVĐK là Bệnh viện Đa khoa hạng II quy mô 500 giường bệnh (thực kê 676 giường). Bệnh viện thực hiện 8 chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện tuyến tỉnh, có 29 khoa phòng: gồm 06 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng và 7 khoa cận lâm sàng. Có 501 viên chức, người lao động: Bác sỹ: 117 người (Bác sỹ CKII: 03; Thạc sỹ: 03; Bác sỹ CKI: 42; BSĐK và định hướng chuyên khoa: 69 người). Với mục tiêu lấy Người bệnh là trung tâm, đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu. Đội ngũ viên chức, NLĐ bệnh viện thường xuyên gương mẫu, rèn luyện đạo đức tác phong tinh thần trách nhiệm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất,  không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, xứng đáng với niềm tin tưởng của Nhân dân.

BSCKII. Đào Việt Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Bệnh viện thực hiện được 6.468 danh mục kỹ thuật (Trong đó có 483 kỹ thuật vượt tuyến. Gồm: Tán sỏi niệu quản ngược dòng, tán sỏi thận qua da, tán sỏi BQ bằng laser; Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản 1/3 trên; Nội soi cắt u phì đại tiền liệt tuyến, cắt túi mật; Mổ mở lấy sỏi san hô đài bể thận; Phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, phậu thuật cố định cột sống bằng nẹp vít, Nội soi tái dạo dây chằng khớp gối, phẫu thuật cố định trong chấn thương cột sống ngực, cổ, Gây tê thần kinh dưới hướng dẫn của siêu âm; phẫu thuật nội soi sản khoa, chấn thương hàm mặt, phẫu thuật nội soi mũi xoang, Phaco…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Đàm Xuân Diễn - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế  tặng Cờ của Tổng LĐLĐ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ

Tháng 12/2023 thành lập khoa Tim mạch - Lão khoa, thời gian tới bệnh viện có kế hoạch thành lập thêm 1 số khoa hoạt động chuyên sâu như: Khoa Ung bướu, Phục hồi chức năng, tách 2 khoa ngoại... Cơ sở vật chất, hạ tầng đã và đang được xây dựng, cải tạo sửa chữa, nâng cấp ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp. Hiện nay BVĐK đang là bệnh viện Vệ tinh của Bệnh viện Việt đức, Bệnh viện K.

Ban Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng BVĐK tỉnh

Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Sở Y tế, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động, hàng năm bệnh viện đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, năm 2019, 2021 được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, các năm 2005, 2006, 2014, 2019, 2021, 2022 đạt tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2010 được Bộ Y tế tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc toàn diện.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải bóng chuyền hơi

Phát biểu chúc mừng tại lễ Kỷ niệm, TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đơn vị trong 20 năm qua. Đơn vị đã từng bước tháo gỡ khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày càng phát triển lớn mạnh, ngang tầm với các tỉnh bạn, được các cấp, các ngành đánh giá cao, nhận được nhiều hình thức khen thưởng cao quý. Chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đồng chí đề nghị BVĐK tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy tắc ứng xử của nhân viên y tế; tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật được chuyển giao từ bệnh viện tuyến trên theo Đề án bệnh viện vệ tinh và Đề án 1816; tiếp tục nghiên cứu đề xuất đào tạo các chuyên ngành khác mà y tế tỉnh còn thiếu; xây dựng kế hoạch khắc phục, hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu xây dựng Bệnh viện thành bệnh viện hạng I văn minh, hiện đại, “Tận tâm, chuyên nghiệp, hiệu quả”, xứng đáng với sự tin yêu và trọng trách chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu cắt bánh chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, TTND, BSCKII. Đỗ Văn Giang - Nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh đã chúc mừng và chia sẻ những nỗ lực cố gắng của tập thể bệnh viện trong thời gian qua.

Lãnh đạo đơn vị đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo Sở Y tế, cũng như chia sẻ của nguyên lãnh đạo BVĐK và xin hứa tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Mai Hoa - Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link