Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin trong ngành

Nhân lên những việc làm theo gương Bác
(Ngày đăng :18/08/2015 11:11:06 CH)

Đó là mục tiêu phấn đấu của các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Trung tâm Y tế huyện Tam Đường. Thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tích cực học tập, rèn luyện y đức, đồng thời tổ chức triển khai nhiều chương trình, phong trào xung kích vì sức khỏe cộng đồng cùng những hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần nhân lên nhiều việc làm tốt, ý nghĩa, thiết thực theo gương Bác.

Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo gương Bác. Theo đó, đã duy trì tốt việc sinh hoạt theo chủ đề học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cơ sở. Trong đó, lực lượng ĐVTN luôn là nòng cốt trong việc sưu tầm, chọn lọc những câu chuyện về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Chỉ riêng năm 2014, Đoàn đã tổ chức 04 lớp học tập chuyên đề thu hút 255 lượt ĐVTN tham gia. Tích cực hưởng ứng sôi nổi cuộc vận động “Tuổi trẻ Tam Đường học tập và làm theo lời Bác”, 100% các đoàn viên đã đăng ký tham gia với tổng số 150 việc gắn với vị trí việc làm và chức trách nhiệm vụ được giao.

Anh Trần Thanh Bình - Bí thư Chi đoàn khoa Nội - Nhi - Hồi sức cấp cứu (Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế) chia sẻ: “Chi đoàn y tế thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các hoạt động như: Tổ chức nấu nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện, hàng năm tổ chức 2 đợt khám, chữa bệnh tình nguyện tại cơ sở, tình nguyện làm đường, đào hố trồng cam tại xã Bản Giang và các hoạt động khác do đoàn cấp trên và Chi, Đảng bộ Trung tâm Y tế phát động thu hút đông đảo đoàn viên tham gia”.

Học và làm theo tấm gương của Bác, nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn giúp hộ nghèo, gia đình chính sách cũng đã được các ĐVTN tích cực hưởng ứng… Đặc biệt, Đoàn cơ sở đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động mở rộng nội dung và nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện. 6 tháng đầu năm 2015, Đoàn cơ sở đã tổ chức tình nguyện khám, kê đơn, truyền thông giáo dục sức khỏe cho 279 lượt người dân xã Tả Lèng, trong đó siêu âm 50 ca, 12 ca điện tim. Phối kết hợp với Chi hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế nấu “Nồi cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo vào thứ 7 hàng tuần, với mỗi tuần trên 60 suất, tổ chức phát quần áo ấm cho trẻ em và người dân tại các xã khó khăn. Thời gian qua, ĐVTN cũng tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, hăng hái tham gia phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” theo phương châm “ở đâu có ĐVTN và hoạt động Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”. Điển hình như Đề tài “Mô tả kiến thức thực hành về chăm sóc thai sản cho phụ nữ dân tộc Mông từ 15 - 49 tuổi có con dưới 2 tuổi tại 2 xã Khun Há và Nùng Nàng năm 2014” của bác sỹ Lê Thị Hồng Nhung - Đoàn viên Chi đoàn khoa Ngoại - Sản - Truyền nhiễm đã đạt hiệu quả cao, giúp người dân hiểu hơn về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Chị Nguyễn Phương Thúy - Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế cho biết: “Đoàn cơ sở hiện có 86 ĐVTN thuộc 5 Chi đoàn trực thuộc. Các đoàn viên luôn lấy việc học tập và làm theo gương Bác là một mục tiêu cao cả để phấn đấu trong công tác chuyên môn cũng như cuộc sống hàng ngày. Việc duy trì đều đặn các hoạt động tình nguyện khám, chữa bệnh tại cơ sở cũng như “Nồi cháo tình thương” cho các bệnh nhân nghèo đã phần nào đó giúp đỡ những bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm. Gắn việc học tập và làm theo gương Bác với thực hiện 12 điều Y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh…”.

Có thể nói, qua 04 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT - TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tổ chức được nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên tinh thần cho ĐVTN tích cực làm việc tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân./.

 

Nguyễn Hằng

Tin liên quan

Ngành Y tế tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(17/07/2018 10:34:01 SA)

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI TÌNH HÌNH MƯA LŨ(28/06/2018 11:43:10 SA)

Giải Bóng đá nam truyền thống Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ V(27/02/2018 1:44:52 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Y tế 2018 (Tài liệu Bộ Y tế)(18/01/2018 8:15:01 SA)

Ngành y tế tăng chủ động đối phó với dịch bệnh do vi rút ZiKa(16/03/2016 1:37:18 CH)

121 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ

Địa chỉ: Tổ 22 - phường Đông Phong - thành phố Lai Châu

ĐT: 02313.876.391, Fax: 02313.876.916.

Email: BANBIENTAP.SOYTE@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.soyte.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.