Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2

Sáng ngày 20/9, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Lễ Công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc Thành lập Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Thanh Hải – UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đ/c Trần Đức Vương – UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Y tế, huyện Sìn Hồ, các sở, ban, ngành, lãnh đạo các trung tâm trực thuộc Sở Y tế cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Tăm và các xã lân cận.

Theo Quyết định số: 850 QĐ/UBND tỉnh, ngày 31 tháng 7 năm 2018 của UBND tỉnh Lai Châu, Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2 được thành lập trên cơ sở nâng cấp Phòng khám Đa khoa khu vực Pa Há thuộc Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. Việc thành lập Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2 đã góp phần củng cố, kiện toàn hệ thống y tế của huyện ngày một vững mạnh, đáp ứng kịp thời công tác cấp cứu, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân 11 xã vùng thấp huyện Sìn Hồ được tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh thuận lợi. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2 có cơ sở vật chất đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh với 7 khoa, 1 phòng và 50 giường bệnh. Gồm 54 cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng, trang thiết bị cơ bản đáp ứng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy trao quyết định và giao nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức tại trung tâm. Thay mặt UBND đồng chí đề nghị Sở Y tế, UBND huyện Sìn Hồ, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2 và các sở, ngành liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ để trung tâm y tế huyện Sìn Hồ cơ sở 2 đi vào hoạt động đảm bảo chất lượng đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, y đức để cán bộ, viên chức y tế xác định rõ mục tiêu khắc phục những khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm thái độ phục vụ Nhân dân và người bệnh. Cùng với đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã vùng thấp tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho Nhân dân biết và chủ động khám, chữa bệnh tại Trung tâm./.

Ảnh: đồng chí Tống Thanh Hải – UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao quyết định thành  lập cơ sở 2 cho lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ

Năm 2024 : 47.496