TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN UYÊN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI CHÀO MỪNG 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Thực hiện Công văn số 867/CĐN ngày 20/02/2023 của Công đoàn ngành Y tế v/v tổ chức các hoạt động "Tuần lễ Áo dài" nhằm hướng đến kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023. Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Tân Uyên đã tuyên truyền, phát động nữ CNVCLĐ tại các tổ công đoàn mặc áo dài phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 01/3/2023 đến ngày 08/3/2023 nhằm lan tỏa vẻ đẹp của tà Áo dài truyền thống và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn phát huy di sản văn hoá Việt Nam.

Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được xuất hiện trang trọng, lịch sự, duyên dáng trong các dịp lễ lớn của dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương và của từng gia đình. Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh, thể hiện một ý chí kiên cường và mạnh mẽ, oai hùng và bất khuất, thì bên cạnh đó là sự uyển chuyển, thướt tha, mềm mại được thể hiện qua chiếc áo dài duyên dáng thướt tha.

Trong dòng chảy của suối nguồn nghệ thuật, Áo dài trở thành nguồn cảm hứng bất tận của sấn khấu, hội họa, thơ ca, âm nhạc và thực sự đã trở thành sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc và tiếp biến văn hóa, tà Áo dài có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với nhịp sống đương đại nhưng ở thời kỳ nào, Áo dài cũng là biểu tượng tinh hoa văn hóa Việt, ẩn chứa vẻ đẹp thuần khiết của tâm hồn người Việt Nam và phụ nữ Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ Áo dài của các nữ Công đoàn TTYT và các Trạm y tế xã, thị trấn:

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 50.777