• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Truyền thông thay đổi hành vi về làm mẹ an toàn

Từ ngày 21-23/02, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp Tập huấn Truyền thông thay đổi hành vi về làm mẹ an toàn cho 25 cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và 2 huyện: Sìn Hồ, Mường Tè.

                                                                                Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung: Tình hình tử vong mẹ tại khu vực miền nnúi phía Bắc và Tây Nguyên. Liên hệ thực tế địa phương; các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định sinh con ở cơ sở y tế và áp dụng các biện pháp tránh thai; tuyên truyền để người phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế và áp dụng các biện pháp tránh thai; khái niệm về truyền thông và truyền thông thay đổi hành vi; các kỹ năng cần thiết khi tư vấn cá nhân và thảo luận nhóm trong truyền thông làm mẹ an toàn - KHHGĐ… Thực hành về các kỹ năng truyền thông chocá nhân có sử dụng các tài liệu truyền thông; kỹ năng thảo luận nhóm; kỹ năng truyền thông cho những người có tầm ảnh hưởng ở cộng đồng. Xây dựng kế hoạch truyền thông cho cá nhân tại thôn, bản nhằm tăng cường tỷ lệ các bà mẹ sinh con ở cơ sở y tế và KHHGĐ.

 Sau tập huấn, giúp học viên nâng cao năng lực, kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em từ tuyến tỉnh, huyện đến tuyến xã.

 


Tác giả: Phương Thuý
Nguồn:Sở Y tế Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE