• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

        Ngày 8/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2024. BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế, khai mạc hội nghị. Hơn  80 đại biểu đại diện trưởng, phó BCĐ liên ngành về ATTP huyện, thành phố; một số phòng, ban, đơn vị liên quan các huyện, thành phố dự.

                                              BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu được đại diện Sở Y tế truyền đạt những nội dung về phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm; bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể; hướng dẫn các mối nguy ô nhiễm; kiểm thực ba bước và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, chuyên môn, chuyên ngành về ATTP.

Đại diện Sở Công thương tập huấn các văn bản quy định về ATTP, như: Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu. Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh…

                                                                   Quang cảnh lớp tập huấn

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến một số văn bản quy định về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; quy định giám sát ATTP… 

Phát biểu tại hội nghị, BSCKI. Nguyễn Thị Hương  - Phó Giám đốc Sở Y tế, nhấn mạnh: Thông qua hội nghị tập huấn, đại biểu cập nhật, bổ sung được  những kiến thức cơ bản về quản lý và thống nhất quản lý ATTP. Đặc biệt là cách quản lý bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể của các trường học, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ATTP, hạn chế tới mức thấp nhất các ca, vụ ngộ độc thực phẩm, tử vong do ngộ độc thực phẩm, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.  


Tác giả: Bạch Mai
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE