Tập huấn chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ

Trong 4 ngày, từ ngày 18 - 21/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn về chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có hơn 23 học viên là cán bộ y tế, công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại các trạm y tế xã thuộc 3 huyện Mường Tè, Than Uyên, Phong Thổ.

BSCKI. Phan Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn các nội dung: Cập nhật tài liệu hướng dẫn chuyên môn Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; thực hành đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh sau đẻ; hồi sức sơ sinh; hỗ trợ trẻ thở ngay sau sinh; hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; hướng dẫn xử trí một số tình huống có thể xảy ra trong quá trình đỡ đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh…

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thuộc chương trình Dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường” do UNICEF viện trợ không hoàn lại giai đoạn 2022 - 2026. Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ y tế về hoạt động chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm hạn chế bệnh tật, giảm tử vong mẹ và tử vong ở trẻ sơ sinh./.

Tác giả: Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link