Lai Châu “chia lửa” cùng thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu đã lựa chọn 50 cán bộ y tế tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 21 bác sỹ, 18 điều dưỡng, 08 y sỹ, 02 kỹ thuật viên và 01 y tế công cộng có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đoàn công tác do đồng chí Đinh Xuân Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Than Uyên làm Trưởng đoàn. Đoàn được chia làm 2 tổ: Tổ 1 gồm 12 thành viên sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Dã chiến số 16, tổ 2 gồm 38 thành viên hỗ trợ cho TTYT Quận 8.

Sáng ngày 6/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra quân Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Trước khi lên đường, cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch đã được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR theo phương thức gộp mẫu và được tiêm phòng COVID-19. Đồng thời, được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin, điều trị các bệnh nhân trung bình và nhẹ, các kỹ năng ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng ghi nhận sự sẻ chia, ủng hộ của gia đình các đồng chí cán bộ y tế tham gia “chia lửa” cùng miền Nam lần này và bày tỏ sự tin tưởng rằng: Chính sự ủng hộ của gia đình sẽ tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc để các đồng chí yên tâm lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí chúc Đoàn công tác sức khỏe, chiến thắng trở về và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của những "Chiến sĩ áo trắng", xứng đáng với niềm tin, sự mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, đề nghị các thành viên tham gia Đoàn công tác thực hiện nghiêm những công việc được phân công; tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật về công tác phòng, chống dịch của Bộ Y tế và các phương án phòng, chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh; các thành viên tuân thủ sự điều hành của Trưởng đoàn, yêu thương, chăm lo sức khỏe, đùm bọc lẫn nhau. Thông qua đợt hỗ trợ lần này, mong muốn các thành viên trong Đoàn cũng sẽ học hỏi và trao dồi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn khi trở về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh đạt hiệu quả nhất.

Thay mặt Đoàn công tác, Bác sỹ Đinh Xuân Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Than Uyên chia sẻ: Các đồng chí trong Đoàn công tác nhận thức sâu sắc được trách nhiệm của cá nhân và thấm nhuần quan điểm giúp bạn cũng như giúp mình. Xác định nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng chính là nhiệm vụ phòng, chống COVID-19, chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời, xin hứa nêu cao tinh thần đoàn kết, cầu thị giúp đỡ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Mang hết khả năng, tinh thần, trách nhiệm, trình độ chuyên môn để hỗ trợ đạt hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tích cực học hỏi, trao đổi chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm trong thời gian hỗ trợ để trở về phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, sự phân công chỉ đạo của đơn vị đến hỗ trợ, đảm bảo an toàn về sức khỏe, hiệu quả về công việc.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Đ/c Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân

Các Y, bác sỹ tại Lễ ra quân

Bác sỹ Đinh Xuân Thủy phát biểu cảm nghĩ...

Các đại biểu tặng hoa chia tay Đoàn công tác

Các y, bác sỹ thể hiện sự quyết tâm trước khi xuất quân

BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế dặn dò các thành viên đoàn trước khi lên đường

Tinh thần quyết tâm chống dịch COVID-19 trước khi lên đường

Lãnh đào TTYT Tam Đường tặng quà chia tay Đoàn công tác