Khánh thành công trình nhà lưu trú cho đoàn viên

Sáng ngày 24/4, tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Công đoàn viên chức (CĐVC) Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển bàn giao công trình nhà lưu trú cho đoàn viên. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lai Châu, Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Dự lễ khánh thành có các đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực CĐVC Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thiện, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện công đoàn ngành các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo sở Y tế, Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Than Uyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thiện, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ bàn giao

Công trình nhà lưu trú cho đoàn viên Trung tâm Y tế huyện Than Uyên gồm 5 gian khép kín, diện tích sử dụng trên 160m2 đã hoàn thành đồng bộ, khang trang, sạch đẹp, với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ của đoàn viên trong tỉnh, các nhà hảo tâm vào quỹ xã hội hóa công đoàn tỉnh, đặc biệt là sự ủng hộ sẻ chia giúp đỡ của các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐVC Việt Nam gồm công đoàn bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các công đoàn cơ sở các Bộ, ban, ngành Trung ương. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Đại diện lãnh đạo CĐVC Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, và các đại biểu  bàn giao công trình cho TTYT huyện Than Uyên

Công trình nhà lưu trú cho đoàn viên có ý nghĩa thiết thực, mang lại lợi ích cụ thể lâu dài, đáp ứng với nguyện vọng mong mỏi của đoàn viên, nhất là đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thể hiện sự sẻ chia, động viên kịp thời của công nhân viên chức lao động các bộ, ban, ngành Trung ương với đoàn viên y tế của tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thiện, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Công đoàn Ngành Y tế hiện có trên 2.800 đoàn viên, trong đó có trên 2.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) làm việc tại các huyện vùng sâu, vùng xa, nhiều ĐVCĐ chưa có nhà ở, thu nhập thấp, kinh tế khó khăn, vấn đề nhà ở luôn được Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh quan tâm, trăn trở và đã kêu gọi các nhà hảo tâm cũng như đề xuất với CĐVC Việt Nam để xây dựng. Từ năm 2018 đến nay đã xây dựng được 03 nhà lưu trú cho ĐVCĐ tại TTYT huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Than Uyên nhằm động viên, giúp đỡ ĐVCĐ có nhà ở sinh hoạt, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng khắc nghiệt, gió lốc, mưa đá thường xuyên xảy ra, nhằm giúp các cán bộ y tế gắn bó lâu dài, yên tâm công tác tại Lai Châu.

Tại lễ khánh thành, CĐVC Việt Nam và các công đoàn trực thuộc trao 250 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh để xây dựng nhà lưu trú cho đoàn viên Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại trung tâm y tế huyện. Lãnh đạo CĐVC Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã bàn giao công trình cho Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đưa vào sử dụng và thăm quan công trình.

Tác giả: Mai Hoa - Thái Sơn
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link