Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 15/6/2023, Đảng bộ BP Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ.c Trần Đỗ Kiên - Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc TT Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ BP Trung tâm kiểm soát bệnh tật khóa I giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo báo cáo, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ BP Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh có 08 chi bộ trực thuộc với tổng số 135 đảng viên. Đảng bộ luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt, triển khai, học tập các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, kết luận, kết quả Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IV; Nghị quyết Đại hội Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020- 2025; Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng và Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, giai đoạn 2021 - 2025, năm 2022, 2023.

Đ.c Phan Thị Thu Hương - UVBCH Đảng bộ Bộ phận báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Về thực hiện các mục tiêu,nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Y tế, Đảng bộ BP nhiệm kỳ 2020 – 2025: Đảng bộ BP lãnh, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao như: Duy trì tình hình dịch bệnh ổn định, không để dịch lớn xảy ra, ngăn chặn kịp thời các dịch bệnh mới nổi; chương trình dinh dưỡng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, nước sạch và VSMT, y tế học đường, y tế lao động, kiểm dịch y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống sốt rét ký sinh trùng côn trùng, truyền thông giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh ngoại trú đều đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Chất lượng hoạt động công tác y tế dự phòng, công tác khám chữa bệnh tiếp tục được củng cố, nâng cao về chất lượng, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ trong cơ quan, phát huy quyền làm chủ của tập thể cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động. Tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội; giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động. Kiện toàn lực lượng và tham gia công tác huấn luyện dân quân tự vệ theo kế hoạch của Ban chỉ huy lực lượng tự vệ Sở Y tế, giữ vững trật tự an ninh, an toàn trong cơ quan.

Lãnh đạo và kịp thời quán triệt triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các Đề án, Kết luận của Tỉnh, của Đảng bộ cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ qua các buổi hội nghị, sinh hoạt chi bộ, cơ quan đoàn thể.

Ban Chấp hành Đảng bộ BP đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, quán triệt, triển khai các văn bản của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng tới cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Kết quả: Năm 2020 có 9/9 chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (02 chị bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao); Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 22 đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 104 đồng chí. Năm 2021có 9/9 chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (02 chị bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao); Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 21 đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 104 đồng chí; không hoàn thành nhiệm vụ: 02 người. Năm 2022 có 9/9 chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao); Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 18  đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 108 đồng chí; hoàn thành nhiệm vụ: 04 đồng chí. Đảng bộ bộ phận đã cử 11 đồng chí đi học Trung cấp lý luận chính trị; 17 quần chúng ưu tú đi học bồi dưỡng kết nạp đảng; kết nạp đảng cho 9 đồng chí; cử 62 lượt đảng viên đi bồi dưỡng, cập nhật nghiệp vụ công tác đảng.

Đ.c Nguyễn Hồng Hải - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận báo cáo  kiểm điểm của BCH

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu: Đảng bộ BP thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu của nhiệm kỳ.

Đảng bộ BP thực hiện tốt nghị quyết Chuyên đề, Đề án của BCH Đảng bộ Khối; Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối lần thứ IV, Đảng bộ tỉnh lần thức XIV và Nghị quyết đại hội XIII của đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc về công tác Đảng, công tác chuyên môn và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đỗ Kiên - Bí thư Đảng bộ BP, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật yêu cầu các khoa, phòng, đảng viên, viên chức tiếp tục bám sát chỉ tiêu, kế hoạch, nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, quan tâm thực hiện tốt một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, kịp thời báo cáo Ban Giám đốc những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện, nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu của Đảng bộ BP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link