Giám sát, đánh giá hoạt động phòng chống sốt rét tại huyện Mường Tè

Ngày 24/3, Sở Y tế Lai Châu đã có buổi làm việc với huyện Mường Tè về công tác phối hợp giám sát, đánh giá hoạt động phòng chống sốt rét tại huyện Mường Tè.

BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại buổi làm việc với huyện Mường Tè về công tác phối hợp giám sát, đánh giá hoạt động phòng chống sốt rét tại huyện

Mặc dù thời gian qua, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và đề nghị Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương hỗ trợ, viện trợ cho huyện Mường Tè để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống sốt rét trên địa bàn nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Để tăng cường các biện pháp can thiệp phù hợp nhằm giảm số trường hợp mắc sốt rét tại huyện Mường Tè, Sở Y tế đề nghị UBND huyện phối hợp triển khai các hoạt động giám sát, đánh giá tình hình sốt rét tại địa phương và đề xuất các biện pháp thực hiện trong năm 2022.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tình hình sốt rét tại huyện Mường Tè và kế hoạch hoạt động phòng, chống sốt rét năm 2022 của huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất các biện pháp triển khai kế hoạch hoạt động thời gian tới, trong đó tập trung cao vào những xã có sốt rét lưu hành và các đối tượng có nguy cơ cao, ngăn chặn dịch sốt rét, tiến tới loại trừ bệnh sốt rét; giám sát phát hiện trường hợp bệnh, quản lý điều trị bệnh sốt rét đúng phác đồ, phòng ngừa lan truyền ký sinh trùng sốt rét ra cộng đồng, không để dịch sốt rét xảy ra trên địa bàn...

Tác giả: Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link