Đoàn công tác của tổ chức Y tế thế giới và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

Từ ngày 20 - 23/5, Đoàn công tác của tổ chức Y tế thế giới và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương làm việc tại Lai Châu. Làm việc với đoàn công tác có TTƯT. BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng cán bộ khoa KST - CT, Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng.

Quang cảnh buổi làm việc

Đợt công tác nhằm đánh giá hệ thống điểm kính; đánh giá hệ thống quản lý chất lượng chẩn đoán và xét nghiệm tại tỉnh Lai Châu; tổng hợp, viết báo cáo kỹ thuật và xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm tại Việt Nam. Qua đó, đoàn công tác đã làm việc với cán bộ kỹ thuật xét nghiệm sốt rét nhằm thu thập thông tin hệ thống xét nghiệm tại địa phương; thực trạng công tác quản lý phòng xét nghiệm, vật tư xét nghiệm hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống đảm bảo chất lượng; các nhu cầu của địa phương về phát triển hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của Lai Châu trong công tác phòng, chống sốt rét. Tuy nhiên, đoàn cũng yêu cầu cán bộ kỹ thật xét nghiệm cần phải theo dõi kỹ hơn về dán nhãn trên lam máu; trong quá trình ghi chép kỹ thuật viên cần ghi rõ thông tin; tất cả các quy trình chuẩn cần phải lưu trữ trong phòng xét nghiệm; tăng cường nhân lực cho tuyến xã; sớm hoàn thiện quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ.

Đoàn công tác làm việc với cán bộ kỹ thuật xét nghiệm sốt rét trung tâm KSBT tỉnh

Thay mặt đơn vị, TTƯT. BSCKI. Trần Đỗ Kiên cảm ơn đoàn công tác đã có những đánh giá khách quan và chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng chống sốt rét của tỉnh Lai Châu. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho Lai Châu để tiến tới loại trừ sốt rét theo đúng lộ trình và kế hoạch.

Đoàn công tác thăm và kiểm tra phòng kỹ thuật xét nghiệm sốt rét

Tác giả: Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link