Đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ trở về

Thực hiện kế hoạch số 3437/KH - UBND, ngày 22/10/2021của UBND tỉnh Lai Châu về việc tổ chức đón Đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương hoàn thành nhiệm vụ trở về. Tối ngày 25/10/2021, đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cùng với lãnh đạo: Sở Y tế, các phòng chức năng của Sở Y tế, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đón Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hơn 2 tháng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Đoàn đã an toàn trở về địa phương kết thúc chuyến công tác. Tại buổi đón Đoàn, Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế biểu dương tinh thần cống hiến, tình nguyện của các thành viên Đoàn công tác, đã chung sức, đồng lòng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đoàn sau khi hoàn thành cách ly trở về đơn vị công tác, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, vận dụng những kiến thức phòng, chống dịch đã được học hỏi trong thời gian qua để thực hiện công tác phòng, chống dịch tại tỉnh nhà.

Trong thời gian công tác, Đoàn cán bộ y tế Lai Châu đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16, số 6, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận 8, thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng, biểu dương có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đoàn được cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh Lai Châu gồm thành viên đoàn công tác và lái xe, phụ xe đón Đoàn. Thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Trong thời gian cách ly các thành viên của đoàn được theo dõi sức khoẻ hàng ngày, có cán bộ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và thu gom rác thải theo đúng qui định phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón Đoàn công tác:

Đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cùng với lãnh đạo: Sở Y tế, các phòng chức năng của Sở Y tế, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đón Đoàn công tác

BSCKII. Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc bệnh viện Phổi đại diện tặng hoa chúng mừng Đoàn trở về

Đoàn công tác trở về trong niền vui hân hoan

Cán bộ Y tế phun khử khuẩn môi trường đảm bảo công tác phòng dịch

Tác giả: Mai Hoa - Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link