• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe tầm vóc và trí tuệ

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe tầm vóc và trí tuệ Ngày 03/11, tại xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, Ban quản lý các Chương trình Phát triển cộng đồng phối hợp với tổ chức Helen Keller International (HKI) tại Việt Nam và xã Nùng nàng (Tam Đường) tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng năm 2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe tầm vóc và trí tuệ”. 

                                                       Các đội thi chuẩn bị nguyên liệu cho phần thi nấu ăn tại ngày Hội

                                            Gian trưng bày sản vật địa phương

Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Nhân rộng mô hình cải thiện an ninh lương thực và tình trạng dinh dưỡng thông qua tăng cường sản xuất lương thực tại hộ gia đình” tại xã Nà Tăm, Sơn Bình, Giang Ma, Nùng Nàng của huyện Tam Đường. Dự án đã mang lại những hiệu quả ban đầu góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 2 tuổi, cải thiện an ninh lương thực góp phần cải thiện thu nhập cho các xã thuộc Dự án. Mô hình cải thiện an ninh lương thực và tình trạng dinh dưỡng thông qua tăng cường sản xuất lương thực, thực phẩm tại hộ gia đình bằng cách hỗ trợ các hộ gia đình trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có bà mẹ mang thai, có con dưới 2 tuổi. Bên cạnh việc hỗ trợ hộ gia đình sản xuất thực phẩm sẵn có giàu vi chất tại gia đình, Dự án còn tập trung vào việc nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi dinh dưỡng, khám, chữa bệnh cho các bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ các mô hình dinh dưỡng, mô hình vệ sinh thôn, bản… Mục tiêu của Dự án là cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại địa bàn xã. Để đạt được mục tiêu này, Dự án đã và sẽ thực hiện các hoạt động như: Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng về dinh dưỡng; tăng cường tinh thần đoàn kết tương trợ và hợp tác của các tổ chức, các tình nguyện viên trong việc can thiệp dinh dưỡng cộng đồng; giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống từng bước xóa đói giảm nghèo. 

                                      Khám ttạt khúc xạ cho các em học sinh trường tiểu học xã Nùng Nàng

                        Đại diện tổ chức HKI trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu

Tại Ngày hội, bên cạnh hoạt động khám, chữa bệnh, Ngày hội dinh dưỡng còn diễn ra các hoạt động: Giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức về chăm sóc bà mẹ, trẻ em, thi nấu ăn, gian trưng bày sản vật địa phương... Các bà mẹ và trẻ em tham gia được nhận quà tặng là xà phòng và muối iot để thúc đẩy việc thực hành rửa tay vệ sinh và sử dụng muối iot trong bữa ăn. Dự án cũng trao 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của xã Nùng Nàng thực hiện tốt các hoạt động của Dự án. 


Tác giả: Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE