Bệnh viện Bạch Mai đào tạo chuyển giao mô hình kiện toàn kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ

Triển khai kế hoạch Đề án 1816 năm 2023, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức cho các cán bộ Y tế của tỉnh Lai Châu về chuyên ngành cấp cứu. Từ ngày 27/6 - 30/6, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp Đào tạo chuyển giao “Mô hình kiện toàn kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ cho hơn 200 học viên là Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh đang công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện/thành phố.

BSCKI. Tạ Hồng Long- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Sau thời gian tập huấn, các học viên nắm được các bước vận chuyển bệnh nhân cấp cứu; nguyên tắc xử trí và các bước xử trí sốc, theo dõi, hồi sức sốc, sốc phản vệ; nhận định được các trường hợp cần xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn; nắm được nguyên tắc chung của cấp cứu ngừng tuần hoàn. Thực hiện thành thạo các kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản; xử trí thành thạo các kỹ thuật cấp cứu trường hợp sốc, sốc phản vệ; giải quyết các tình huống khi vận chuyển bệnh nhân có biến chứng về hô hấp và tim mạch. Qua đó, rèn luyện tác phong tích cực, khẩn trương, cẩn thận và tinh thần trách nhiệm trong khám và điều trị bệnh nhân cấp cứu; rèn luyện văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với bệnh nhân nặng.

Tác giả: Bạch Mai
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link