Trang chủ Tin tức - sự kiện

Khai mạc Huấn luyện tự vệ cụm 1 năm 2019
(Ngày đăng :21/03/2019 10:09:28 SA)

Ngày 18/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) cụm 1 đã tổ chức khai mạc Huấn luyện Chiến sỹ tự vệ năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện các phòng tham mưu, phòng chính trị thuộc Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Ban CHQS Sở Tư pháp, lãnh đạo Sở Y tế và 80 đồng chí cán bộ, chiến sỹ tự vệ cụm 1 (thuộc Sở Y tế và Sở Tư Pháp).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Sở Tư pháp khẳng định: Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Sức mạnh bảo vệ tổ quốc là sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng; là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Huấn luyện lực lượng tự vệ nhằm mục đích trang bị cho mỗi cán bộ, chiến sỹ ý thức, trách nhiệm trong công tác huấn luyện góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, thực hiện thành công đường lối quân sự của Đảng. Đồng thời, đồng chí Lê Thanh Hải cũng đề nghị các đồng chí tham gia huấn luyện cần đảm bảo về quân số, nội dung, thời gian; chấp hành nghiêm kỷ luật an toàn về người và vũ khí trang bị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện lực lượng tự vệ.

Huấn luyện tự vệ năm 2019 được tổ chức theo Kế hoạch huấn luyện Tự vệ tại chỗ năm 2019 với thời gian 7 ngày (từ ngày 18 - 24/3). Theo đó, đợt huấn luyện sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức về chính trị, lập trường tư tưởng, trên cơ sở đó phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của các đồng chí dân quân tự vệ thuộc 2 đơn vị Sở Tư pháp và Sở Y tế.

Tại buổi lễ đại diện Ban CHQS cụm 1 đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện tự vệ với các nội dung: 100% cán bộ, chiến sỹ nhận thức tốt về chính trị, tư tưởng và tổ chức; luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhận thức tư tưởng, có động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn và trách nhiệm cao nhất; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mục tiêu; chấp hành nghiêm túc các quy định trong huấn luyện; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông…

Ảnh: Cán bộ huấn luyện hướng dẫn các chiến sỹ tự vệ cách bắn súng AK tại thao trường

Tin, ảnh: Hồng Thơm – Mai Hoa