Trung tâm Y ế huyện Tân Uyên tổ chức Văn hóa ứng xử và Y đức đối với cán bộ nhân viên y tế; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân cho toàn thể viên chức, người lao động.

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 , từ ngày 11-12/11/2022 TTYT Tân Uyên đã tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề” Văn hóa ứng xử và Y đức đối với cán bộ nhân viên y tế; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân theo kế hoạch số 341/KH-TTYT ngày 03/11/2022.,Đến tham dự buổi tập huấn có Đảng ủy, Ban Giám đốc; cùng toàn thể cán cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm và đặc biệt là ThS.BS Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, giáo dục – Tổng cục dân số KHHGĐ, Bộ Y tế là giảng viên của buổi tập huấn này.cùng toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị.

Tại buổi tập huấn Bác sỹ CKI. Trịnh Đình Hòa,  Giám đốc Trung tâm Y tế quán triệt nội dung Quyết định 2151/KH-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đề án nâng cao y đức trong ngành y tế Quảng Ninh. Nội dung Thông tư số 07/2014/TT-BYT quy định về Quy tắc ứng xử; giao tiếp, ứng xử chung ở nơi làm việc; giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế; giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng chí cũng có những lời chia sẻ "Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là người bệnh và người nhà người bệnh, những người dễ dàng mang tâm trạng lo lắng, chán nản và nhiều băn khoăn về bệnh tật của mình. Bởi vậy, mỗi nhân viên y tế không chỉ có trình độ về chuyên môn mà cần phải có cả các kỹ năng mềm, đặt biệt là kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm đã mời  giảng viên giàu kinh nghiệm để tổ chức lớp tập huấn cho tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc tại Trung tâm, qua đó cán bộ tiếp thu và trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử cần thiết khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh để họ yên tâm vui vẻ và hài lòng hơn khi đến và điều trị bệnh tại Trung tâm.

Tại lớp tập huấn, bằng kiến thức uyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, tấm lòng thấu hiểu  ThS.BS Mai Xuân Phương đã cùng các học viên trao đổi, chia sẻ và thảo luận các tình huống về giao tiếp ứng xử, kinh nghiệm xử lý các tình huống giao tiếp xảy ra trong thực tế tại đơn vị. Qua đó bổ sung cho học viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử hướng tới sự chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận với dịch vụ của Trung tâm y tế, trạm y tế, tạo sự tin cậy cho người bệnh, người nhà yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị.

Qua 2 ngày tập huấn hăng say, lúc sôi nối có lúc cả hội trường lặng yên nghe những lời răn dạy của thầy, mỗi cán bộ như đang nhìn nhận lại chính mình, tâm đắc thấm thía những bài giảng của thầy.Lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, từ đó từng bước cải thiện, nâng cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể khoa, phòng, trạm y tế xã thị trấn trong toàn đơn vị qua đó nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Từng bước tháo gỡ nhứng khó khăn vướng mắc, cùng đoàn kết quyết tâm xây dựng đơn vị văn hóa trong sạch vững mạnh.

Năm 2024 : 49.506