Trung tâm Y tế huyện Mường Tè tổ chức tập huấn chuyên môn Dân số - KHHGĐ cho viên chức dân số xã, Y tế thôn, bản của 14 xã, thị trấn.

Trung tâm Y tế huyện Mường Tè tổ chức lớp tập huấn chuyên môn Dân số - KHHGĐ cho viên chức dân số xã, Y tế thôn bản cho 14 xã, thị trấn.

Trong 04 ngày 15,16 – 18,19 /07/2024, Phòng Dân số - TT&GDSK - Trung tâm Y tế huyện Mường Tè đã tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ  công tác Dân số - KHHGĐ cho 14 viên chức dân số xã và 87 Y tế bản.
        Chương trình tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Dân số-KHHGĐ, nghiệp vụ quản lý Dân số, kỹ năng quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình Dân số cho hệ thống làm công tác dân số trên địa bàn toàn huyện. Hướng dẫn học viên thực hiện các văn bản, tài liệu trong thông tư số 01/2022/TT-BYT ngày 10/01/2022 của Bộ Y tế quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số, cách lập kế hoạch, làm báo cáo, những nội dung truyền thông mới trong giai đoạn hiện nay.

Trong buổi tập huấn giảng viên đã lồng ghép Triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ. Đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới. Trong giai đoạn hiện nay chúng ta phải giải quyết tất cả các vấn đề nội hàm của công tác dân số bao gồm: (Quy mô, Cơ cấu, Phân bố dân cư và đặc biệt là Chất lượng dân số), đồng thời cùng một lúc. Bên cạnh đó, đã chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển, việc thực hiện KHHGĐ chúng ta không được lơ là. Đây là điều kiện quan trọng giúp các cặp vợ chồng có điều kiện chăm sóc con tốt và phát triển ở mức tốt nhất; đồng thời là cơ sở để xây dựng và hình thành mạng lưới an sinh xã hội phù hợp.

Sau buổi tập huấn, học viên đã nắm vững yêu cầu, nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình; thực hiện tốt có hiệu quả các nội dung, kỹ năng về thực hiện công tác Dân số  theo đúng quy định nhằm nâng cao chất lượng công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Phòng Dân số - TTGDSK
Hoạt động